Vùng trồng, đặc điểm và profile thử nếm của Kenya Coffee

Được biết đến là loại cà phê có hương vị phong phú kéo dài sâu lắng, vị chua như rượu và có hương thơm dễ chịu. Hạt cà phê Kenya có hương vị rõ ràng với thành phần hương phức tạp như mùi trái cây và quả việt quất.

Cà phê Arabica Kenya chủ yếu được chế biến ướt (wash-processing) với thể chất dày hoặc trung bình.

  • Giống: Arabica
  • Vùng: Kenya
  • Cao độ: 1100 – 1800m
  • Thời gian thu hoạch: Tháng 10-12
  • Chế biến: ướt – Fully washed, Patio-dried.
  • Mùi hương: hạt nhục đậu khấu (nutmeg), mâm xôi (berry)
  • Mùi vị: vị cam quít (citrus), mâm xôi (berry), cay nhẹ (spicy), thuốc lá (tobacco)
  • Thể chất: trung bình
  • Độ chua: chua thanh

Kết quả thử nếm cà phê Kenya

Cà phê Kenya có vị ngọt dày và đặc trưng rõ rệt, kết quả thử nếm cho thấy vị cà phê Kenya phảng phất ly rượu vang, hương vị mạnh mẽ, riêng biệt, hậu vị tương tự cà phê Ethiopia Harrar nhưng thể chất dày hơn và phong phú hơn.

Cà phê Kenya ngon sẽ tạo ấn tượng mạnh ngay từ ngụm đầu tiên nhưng sạch và rõ nét, có sự cân bằng tốt. Ghi chú cho thấy cà phê Kenya có mùi cam chanh, thậm chí có mùi hạt tiêu, với tông của nho đen. Hậu vị cà phê Kenya khá khô với vị chanh sắc nét, hoặc có thể là vị rượu vang.

Có thể nói thậm chí hương vị và mùi thơm của nho đen cũng không mạnh mẽ như mùi hương của Kenya. Một cốc cà phê Kenya luôn được biết đến chứa đầy đủ 5 yếu tố cân bằng 1 ly cà phê ngon: Hương – Vị – Độ chua – Thể chất trong miệng – Hậu vị

Đặc điểm khu vực trồng cà phê ở Kenya

Hầu hết cà phê Kenya được trồng ở độ cao từ 1.400 m đến 2.000 m so với mực nước biển tại các vùng đất núi lửa trên cao nguyên, xung quanh núi phủ tuyết trắng và các chân đồi của dãy Aberdare. Độ cao này đủ điều kiện cho cà phê Kenya phát triển chậm, đủ thời gian để phát triển đầy đủ và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nhất cho hạt cà phê.

Các khu vực trải dài từ 17.000 foot Mt. Kenya nam hướng về thủ đô Nairobi là một trong các vùng trồng cà phê chính đang phát triển, một số vùng khác thì phát triển chậm hơn ở gần biên giới với Uganda trên ngọn đồi của Mt. Elgon.

Các khu vực trồng cà phê Kenya

Kenya vùng trồng cà phê bao gồm Ruiri, Thika, Kirinyaga, Mt. Kenya Tây, Nyeri, Kiambu, và Muranga. Những khu vực trồng cà phê chính gồm một phạm vi rộng tập hợp các hệ sinh thái rừng tự nhiên để hỗ trợ cho hàng loạt các động vật hoang dã.

Ngành công nghiệp cà phê của Kenya liên quan đến nhiều trang trại nhỏ và các hợp tác xã cũng như bất động sản lớn hơn. Có khoảng sáu triệu người Kenya đang tham gia vào ngành công nghiệp cà phê của cả nước.

Kenya cũng có một hệ thống hợp tác xã rang xay cà phê cũng như tiếp thị, và đấu giá được tổ chức vào mỗi thứ ba trong mùa thu hoạch tạo ra cuộc chiến tranh về giá trên những loại cà phê tốt nhất ở Kenya.

GỌI NGAY: 0988.033.100
CUNG CẤP CÀ PHÊ HẠT RANG XAY CHẤT LƯỢNG CAO

FarmZ Coffee: Xã Đăk Mar, Huyện Đăk Hà, Tỉnh Kon Tum
farmzcoffee@gmail.com - https://cafe.giaodienweb.info

Trả lời